คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Introduction to Data Science with Python”

วันที่ 1 – 2 กรกฎาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Introduction to Data Science with Python”โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร. อภิรักษ์ หุ่นหล่อ อาจารย์ประจำคณะ ICT และอาจารย์ประจำกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ธุรกิจ (Software Engineering and Business Analytics Research Clusters (SEBA)) และ ดร. ศิริเพ็ญ พงษ์ไพเชฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศและระบบ เป็นวิทยากร พร้อมด้วย คุณปราชญ์ ชัยศิริ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานสารสนเทศและระบบ เป็นผู้ช่วยวิทยากร ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ความรู้พื้นฐานของศาสตร์ Data Science เพื่อนำไปแก้ปัญหาในองค์กรและธุรกิจต่างๆ โดยมีผู้เข้าอบรมจำนวน 14 คน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT103 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Introduction to Data Science with Python”มีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้พื้นฐานจากศาสตร์ Data Science ที่จะทำให้ผู้เข้าอบรมแก้ปัญหาทางด้าน Data Science ได้ ผ่านเครื่องมือต่างๆ เช่น Python, Jupyter Notebook และยังสามารถตั้งคำถามเชิงวิเคราะห์ ที่สามารถหาคำตอบได้จากข้อมูล รวมไปถึงวิธีการเตรียมข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล และการนำไปผลที่ได้ไปประยุกต์ใช้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตนเองและองค์กร