คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “เขียนเรซูเม่ให้ปัง! จบใหม่ ยังไงก็ได้งาน” ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ในรูปแบบออนไลน์

วันที่ 14 มีนาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “เขียนเรซูเม่ให้ปัง! จบใหม่ ยังไงก็ได้งาน” โดยมี คุณภูวดล ไชยสมบูรณ์ จากบริษัท JOBTOPGUN เป็นวิทยากรบรรยายและแบ่งปันประสบการณ์การรับสมัครและสัมภาษณ์งาน ให้กับนักศึกษาชั้น 4 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (หลักสูตร ICT นานาชาติ) คณะ ICT ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meetings

กิจกรรม “เขียนเรซูเม่ให้ปัง! จบใหม่ ยังไงก็ได้งาน” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาทราบถึงวิธีการเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัครงานในเรื่องต่าง ๆ อาทิ บริษัทมีการคัดเลือกผู้สมัครจากเรื่องใดบ้าง การ Workshop สอนสร้างใบสมัคร ออนไลน์พร้อมผู้ช่วยทุกขั้นตอน เทคนิคการสัมภาษณ์งาน วิธีการแต่งกาย และเคล็ดลับในการสมัครงาน เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ วิทยากรได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์อันเป็นประโยชน์ ให้กับนักศึกษานำไปปรับใช้ในการเตรียมตัวสมัครงานในอนาคตต่อไป