คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “DST First Meet 2021”

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมแนะแนวทางการเรียนหลักสูตร DST และการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ภายใต้กิจกรรม “DST First Meet 2021” ให้กับนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST) ประจำปีการศึกษา 2564 ผ่านระบบออนไลน์

วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน พร้อมด้วย รศ. ดร. สุดสงวน งามสุริยโรจน์ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST) ผศ. ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม ดร. ศิริเพ็ญ พงษ์ไพเชฐ และ อาจารย์สนิท แสงเหลา คณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิประจำหลักสูตร DST ร่วมแนะแนวทางในการเรียนหลักสูตร DST และชี้แจงเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ให้กับนักศึกษาใหม่ หลักสูตร DST

กิจกรรมในวันนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.ปวิตรา รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน เป็นประธานกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ โดยในช่วงแรก รศ. ดร. สุดสงวน งามสุริยโรจน์ ประธานหลักสูตร DST ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งหลักสูตร DST พร้อมทั้งให้รายละเอียดและเป้าหมายของการเรียนในหลักสูตร DST จากนั้นยังได้อธิบายถึงโครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา และชี้แจงถึงภาพรวมของเงื่อนไขการจบการศึกษา ในช่วงถัดมา ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ Student Portal ช่องทางการสื่อสารสำหรับนักศึกษา เพื่อรับข่าวสารประชาสัมพันธ์จากทางคณะ และชี้แจงในประเด็นคำถามต่าง ๆ อาทิ กำหนดการประกาศการลดค่าเทอม, การเรียนภาษาอังกฤษในระดับต่าง ๆ  และชั่วโมงกิจกรรม AT เป็นต้น

ในช่วงสุดท้าย ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ยังได้ฝากถึงนักศึกษาใหม่ หลักสูตร DST ว่า “การเรียนมหาวิทยาลัยนั้นนับว่าเป็น First Step ของนักศึกษา ขอให้นักศึกษาใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยด้วยความมุ่งมั่น และไม่ต้องกลัวที่จะทำงานผิดพลาด หรือกลัวที่จะทำสิ่งใด เพราะการผิดพลาดเปรียบเป็นครู ที่นักศึกษาจะได้เรียนรู้เพื่อที่จะก้าวกระโดดต่อไป ขอให้นักศึกษามีความกล้า และตั้งใจทำงานให้ถึงที่สุด”

ดาวน์โหลดข่าว