คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การออกแบบและจัดทำ Infographics เพื่อการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ในองค์กรด้วย Piktochart และ PREZI”

วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 ดร. ศุจิกา ศรีนันทกุล      นักวิชาการศึกษา     พร้อมด้วย   คุณดวงหทัย แพงจิกรี นักวิชาการโสตทัศนศึกษา (ผู้ชำนาญการพิเศษ) และคุณเอกราช บุณยเกียรติ นักวิชาการโสตทัศนศึกษา งานโสตและเทคโนโลยีสื่อการศึกษา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ในโครงการอบรมความรู้เฉพาะทางด้านคอมพิวเตอร์ หลักสูตร “การออกแบบและจัดทำ Infographics เพื่อการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ในองค์กร ด้วย Piktochart และ PREZI” ให้แก่บุคลากรของสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมความรู้เฉพาะทางด้านคอมพิวเตอร์ หลักสูตร “การออกแบบและจัดทำ Infographics เพื่อการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ในองค์กร ด้วย Piktochart และ PREZI” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้เทคนิคการนำเสนอข้อมูลจำนวนมากและตัวเลขสถิติด้วยภาพที่เข้าใจง่าย และเทคนิคการคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้าง Infographic รวมทั้งสามารถใช้โปรแกรม Piktochart ในการสร้าง Infographic และใช้โปรแกรม PREZI เพื่อสร้าง Animation Infographic อย่างง่ายได้ อันจะส่งผลให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการทำงานในองค์กรของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป