บุคลากรคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การสร้างสรรค์ภาพด้วย AI”

วันที่ 6 กันยายน 2566 คุณศิริรัตน์ วิทยาคุณสถิต นักวิชาการโสตทัศนศึกษา งานโสตและเทคโนโลยีสื่อการศึกษา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ในโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การสร้างสรรค์ภาพด้วย AI” ร่วมกับ คุณเฉลิมพล ภูวัชร์อดิสิฐ นักวิชาการโสตทัศนศึกษา กองเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ให้แก่นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้อง Platoon 1-3 หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การสร้างสรรค์ภาพด้วย AI” เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการประกวดการสร้างสรรค์ภาพ AI หัวข้อ “MAHIDOL UNIQUENESS” จัดขึ้นโดยฝ่ายจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์ หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้เทคนิคการนำปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลป์ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น อันจะส่งผลให้ผู้เข้าอบรม สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้กับการทำงานในองค์กรของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป นอกจากนี้ ยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ และแนวทางการสร้างสรรผลงานด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ สำหรับผู้สนใจแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการสร้างสรรค์ภาพด้วย AI สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล ได้ที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โทรศัพท์ 02-441-0909