วันที่ 20 กันยายน 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร.พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ และ Mr. Peter Chien อาจารย์สอนภาษาต่างประเทศ และ Chinese Activities Leader จัดกิจกรรม “Make and Eat – Asian Crafts & Snacks” ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และ สาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม ณ ลาน Innovative Space
กิจกรรม “Make and Eat – Asian Crafts & Snacks” เป็นกิจกรรมที่คณะ ICT จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมบรรยากาศความเป็นนานาชาติ โดยมุ่งเน้นให้นักศึกษาต่างชาติ นักศึกษาไทย และบุคลากร ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม พร้อมฝึกทักษะการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในงานร่วมกัน อาทิ การพับกระดาษ การพับใบเตย การตัดกระดาษจีน การเขียนพู่กันจีน ตลอดจนการได้ลองลิ้มชิมรสอาหารประจำชาติของประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย โดยกิจกรรมนี้ จัดขึ้น ณ ลาน Innovative Space และห้อง A1, A2, A3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล