คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร AI Computing and Its Applications หัวข้อ “AI and High Performance Computing in a Nutshell”

วันที่ 20 – 21 กรกฎาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร AI Computing and Its Applications ในหัวข้อ AI and High Performance Computing in a Nutshell โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ผกาพร เพ็งศาสตร์ รองคณบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี และ อาจารย์ สนิท แสงเหลา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อม เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ในหัวข้อ AI/HPC systems at AI Center, Accessing AI/HPC systems at AI Center, Working with Data, Software (Conda and Python), Slurm MPI Job Submission, Reproducible Research, Research Data Management from Lab to Cloud ณ ห้อง LAB105 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “AI Computing and Its Applications” เป็นหนึ่งในโครงการที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ภายใต้โครงการ Center of Excellence in AI-Based Medical Diagnosis (AI-MD) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโครงการพลิกโฉมระบบอุดมศึกษาของประเทศไทย (Reinventing University System) ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดการอบรมได้ที่ http://www.ict.mahidol.ac.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี โทรศัพท์ 02-441-0909