คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

วันที่ 8 ธันวาคม 2566 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับคุณศุภวัฒน์ วัฒน์ธนปติ ผู้บริหารสายงานทรัพยากรบุคคลและบรรษัทภิบาลธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยมี ผศ.ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ พร้อมด้วยคุณนวลนภา ว่องธวัชชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มทรัพยากรบุคคล และทีมงานจากธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้อง Grand Auditorium ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัย ให้มีทักษะและความรู้ความสามารถในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ผ่านการทำโครงงานวิจัยระดับปริญญาตรี (Senior Project) อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีความรู้ความสามารถ ได้พัฒนาต่อยอดความรู้และสร้างสรรค์ผลงานวิจัยหรือนวัตกรรมใหม่ๆ รวมทั้งได้พัฒนาความรู้ความสามารถเพิ่มเติม นอกเหนือจากการเรียนรู้ในสถาบันการศึกษา โดยนักศึกษาสามารถนำความรู้เชิงธุรกิจจากธนาคารและบริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท อินฟินิธัส บาย กรุงไทย จำกัด และ บริษัท อะไรส์ บาย อินฟินิธัส จำกัด มาประยุกต์ใช้ในงานวิจัยของตนเอง เพื่อให้ได้ผลงานที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในปัจจุบันมากที่สุด