คณบดีคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ “มหกรรมนวัตกรรมดิจิทัล วิศวกรรมชีวการแพทย์ เพื่อการบริการสุขภาพ และการพัฒนาการศึกษา ยุคใหม่” ณ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

วันที่ 19 กันยายน 2566 ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิทยาการคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ “มหกรรมนวัตกรรมดิจิทัล วิศวกรรมชีวการแพทย์ เพื่อการบริการสุขภาพ และการพัฒนาการศึกษายุคใหม่”  โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์   นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับและเปิดงาน พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ธนภัทร์ วานิชานนท์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดีคณะ ICT ร่วมกล่าวเปิดงาน ณ ห้อง 910ABC ชั้น 9 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

การประชุมวิชาการนานาชาติ “มหกรรมนวัตกรรมดิจิทัล วิศวกรรมชีวการแพทย์เพื่อการบริการสุขภาพและการพัฒนาการศึกษายุคใหม่” จัดขึ้นโดยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรทางการแพทย์ คณาจารย์ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แสดงศักยภาพและแนวความคิดในการพัฒนานวัตกรรมบริการและการศึกษาทางการแพทย์ ซึ่งจะทำให้เกิดแรงบันดาลใจในความรู้เชิงวิทยากรใหม่ๆ พร้อมพัฒนาทักษะ แนวคิดและกระบวนการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ร่วมกัน  ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการนวัตกรรมและการเสวนาวิชาการ  โดยในโอกาสนี้  ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี ยังได้ร่วมเสวนาในหัวข้อ “Power of AI and Clinical Synergy” และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ ร่วมเสวนาในหัวข้อ “Integrated Metaverse in Medical Education and Healthcare: IT and MD Perspectives” อีกด้วย