คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การทดสอบเจาะเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Penetration Testing)” รุ่นที่ 3

วันที่ 2 – 3 กันยายน 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดอบรมหลักสูตร “การทดสอบเจาะเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Penetration Testing)” รุ่นที่ 3 ให้กับบุคลากรหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป จำนวน 129 ท่าน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดีกล่าวต้อนรับผู้เข้าอบรมในรูปแบบวีดีโอ    และคุณพิชญุตม์ บงกชพรรณราย      นักส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลอาวุโส  สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล   (depa)   เป็นผู้กล่าวเปิดการอบรม โดยมี ดร.อิทธิพล รัศมีโรจน์ รศ.ดร.วัสกา วิสุทธิวิเศษ ดร. ดลวรา คุณะดิลก และ ดร.ทรงพล ตีระกนก อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากรบรรยายถ่ายทอดความรู้ในรูปแบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Webex Meetings

การอบรมหลักสูตร “การทดสอบเจาะเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Penetration Testing)” รุ่นที่ 3 เป็นการอบรมเชิงทฤษฎีและเชิงปฏิบัติ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ช่องโหว่และการโจมตีจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ การทดสอบเจาะเว็บแอปพลิเคชัน โดยมุ่งเน้นให้ผู้รับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจถึงหลักการและวิธีการในการทดสอบเจาะระบบเว็บแอปพลิเคชัน เพื่อทดสอบความมั่นคงปลอดภัยของระบบได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม รวมทั้งสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ป้องกันตนเอง และองค์กรที่ตนเองสังกัดต่อไป