คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก National Institute of Informatics ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียน หารือความร่วมมือด้านวิชาการ ด้านการวิจัย ด้านการแลกเปลี่ยนคณาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา

วันที่ 1 กันยายน 2566 ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) พร้อมด้วย ผศ.ดร.ธันวดี สุเนตนันท์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ธุรกิจ (Software Engineering and Business Analytics Research Clusters (SEBA)) และ ดร.ดลวรา คุณะดิลก อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ให้การต้อนรับ Professor Dr. Emmanuel Planas, Acting Director, Global Liaison Office, National Institute of Informatics ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียน พร้อมหารือความร่วมมือด้านวิชาการ ด้านการวิจัย ด้านการแลกเปลี่ยนอาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษาร่วมกัน ณ ห้องประชุม A1 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ในโอกาสนี้ ผศ.ดร.ธันวดี สุเนตนันท์ ได้นำเสนอผลงานวิจัยด้าน Software Engineering พร้อมแนะนำกลุ่มวิจัย Software Engineering Research Unit (SERU) และ ดร.ดลวรา คุณะดิลก นำเสนอผลงานวิจัยด้าน Cybersecurity และ ด้าน IoT อีกทั้ง อาคันตุกะยังได้เข้าเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนภายในคณะ ICT อาทิ ห้องประชุม Grand Auditorium ห้องเรียน Smart Classroom ลาน Innovative Space, Co-Working Space และห้องปฏิบัติการวิจัย Mahidol-Bremen Medical Informatics Research Unit (MIRU) โดยได้รับเกียรติจาก Dr. Myat Su Yin นักวิจัยคณะ ICT เป็นผู้แนะนำผลงานวิจัยที่คณะทำร่วมกับ University of Bremen ประเทศเยอรมนี