คณบดีคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมการประชุม China – ASEAN Industry-university-research Collaboration Symposium on Sustainable Development ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

วันที่ 29 – 30 สิงหาคม 2566 ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT Mahidol) เข้าร่วมการประชุมวิชาการ ในงานสัปดาห์แห่งการแลกเปลี่ยนการศึกษาจีน-อาเซียน “16th China – ASEAN Education Cooperation Week (CAECW)” ภายใต้แนวคิด “New Vision for Education Cooperation, Common Prosperity for Belt and Road” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 2 กันยายน 2566 โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐ ผู้บริหารสถาบันการศึกษาชั้นนำ ตลอดจนนักวิจัยและนักวิชาการจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศในกลุ่มสมาชิก ASEAN เข้าร่วมงาน ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เป็นพิธีเปิดงานประชุม “2023 China – ASEAN Education Cooperation Week (CAECW)” ซึ่งศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติร่วมเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดการประชุมฯ ณ เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน และในวันที่ 30 สิงหาคม 2566 ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะ ICT ได้เข้าร่วมการประชุม China – ASEAN Industry-university-research Collaboration Symposium on Sustainable Development โดยแบ่งการประชุมออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ หัวข้อ “Environment Safety and Sustainable Development in Agriculture” จัดโดย School of Environmental Science & Engineering, Tianjin University และหัวข้อ “From Low Carbon to Neutral Cities – Widening the Contribution of Universities” จัดโดย APEC Sustainable Energy Center รวมทั้งยังได้เข้าร่วมประชุมเครือข่าย ACNET-EngTech ซึ่งเป็นการประชุมความร่วมมือทางวิชาการ การศึกษา และวิจัย ของมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เป็นสมาชิกเครือข่ายฯ โดยมี Dalian University of Technology เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม (Rotating President)

การประชุมวิชาการ China – ASEAN Industry-university-research Collaboration Symposium on Sustainable Development เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายใต้งาน China – ASEAN Education Cooperation Week ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักวิชาการจากมหาวิทยาลัย ในภูมิภาคอาเซียน และสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การศึกษาในการประชุมหัวข้อต่างๆ และสร้างความร่วมมือด้านวิชาการ และด้านการวิจัยในสาขาที่เกี่ยวข้องร่วมกัน

ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวจากเว็บไซต์มหาวิทยาลัยมหิดล