คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับคณะครูโรงเรียนมัธยมในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะ และหารือความร่วมมือทางด้านวิชาการ

วันที่ 31 สิงหาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับคณะครูโรงเรียนมัธยม ในโอกาสเข้าเยี่ยมชม รับฟังรายละเอียดการรับสมัครนักศึกษาใหม่ และหารือความร่วมด้านวิชาการ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ กล่าวต้อนรับคณะครูจากโรงเรียนมัธยม และ ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ประธานหลักสูตร สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) เป็นผู้บรรยายให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนการสอนในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) รวมทั้งชี้แจงรายละเอียดการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567 จากนั้น เป็นการหารือความร่วมมือด้านวิชาการ โดยมี ดร.พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ ดร.วุฒิชาติ แสวงผล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี และ ผศ.ดร.จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร ร่วมหารือความร่วมมือในด้านต่างๆ ได้แก่ การรับนักศึกษา การจัดทำโครงการวิจัย และการจัดกิจกรรมอบรมและบริการวิชาการให้แก่ครูและนักเรียน ณ ห้อง IT404 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ในโอกาสนี้ คณะครูโรงเรียนมัธยม ยังได้เข้าเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนภายในคณะ ICT อาทิ ห้องเรียน Smart Classroom, Co-Working Space และห้องปฏิบัติการวิจัย Mahidol-Bremen Medical Informatics Research Unit (MIRU) โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นผู้แนะนำผลงานวิจัยที่คณะทำร่วมกับ University of Bremen ประเทศเยอรมนี

การเปิดบ้านต้อนรับคณะครูโรงเรียนมัธยมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ สร้างความสัมพันธ์และความผูกพันกับโรงเรียนมัธยม การแนะนำคณะ ICT ให้เป็นที่รู้จัก ตลอดจนการสร้างความร่วมมือในด้านต่างๆ ร่วมกันในอนาคต โดยมีโรงเรียนมัธยมที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 11 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบ) โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) โรงเรียนนาคประสิทธิ์ มูลนิธิวัดบางช้างเหนือ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) โรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล และ โรงเรียนสุคนธีรวิทย์