คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “AI Introduction for Image Processing”

วันที่ 24 – 25 กรกฎาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “AI Introduction for Image Processing” โดยได้รับเกียรติจาก รศ. ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และหัวหน้ากลุ่มวิจัย Machine Vision and Information Transfer Lab (MVIT) คณะ ICT เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ความรู้พื้นฐานของภาษา Python, Neural Network (NN) และ Convolutional Neural Network (CNN) เพื่อนำไปใช้ด้านการวิเคราะห์รูปภาพ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 25 อาคารมิว คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล

การจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “AI Introduction for Image Processing” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับภาษา Python เบื้องต้น สำหรับการใช้ในงานด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) การใช้เครื่องมือ/โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง เช่น TensorFlow, OpenCV ตลอดจนการใช้งานและองค์ประกอบของ Neural Network (NN) และ Convolutional Neural Network (CNN) ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าอบรม ได้เข้าใจพื้นฐานของภาษา Python สำหรับการประยุกต์ใช้งานด้าน AI และเข้าใจการใช้ Convolutional Neural Network ในการวิเคราะห์ภาพมากยิ่งขึ้น