คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ Monster Hunter: The Quest of Software Bug Hunting ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ผ่านแพลตฟอร์ม Gather.Town

วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course ซึ่งเป็นการอบรมให้ความรู้ในหัวข้อ “Monster Hunter: The Quest of Software Bug Hunting” ให้กับนักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยมี ดร. ชัยยงค์ รักขิตเวชสกุล และ     ผศ. ดร. มรกต เชิดเกียรติกุล อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์   เป็นวิทยากรบรรยาย   พร้อมด้วย      คุณนพณัฐ สุขศรีอุปถัมภ์           นักวิชาการคอมพิวเตอร์  งานโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี คุณกานต์ เลี่ยมรักษ์ คุณพิพัฒพงษ์ นิยมมั่งมี และ คุณปราชญ์ ชัยศิริ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ ฝ่ายงานสารสนเทศและระบบ ร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากร โดยในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์ม Gather.Town จำนวน 16 คน

กิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ “Monster Hunter: The Quest of Software Bug Hunting”เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เข้าไปผจญภัยในโลกเวทมนตร์ ซึ่งเป็นฉากจากซีรีส์เรื่อง The Wheel of Time เพื่อฝึกฝนการเป็นนักล่า Monster และทดสอบ Software Bug ผ่านแพลตฟอร์มเสมือนจริง Gather.Town นอกจากนี้ ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เรียนรู้การเรียนการสอนของคณะ ICT และได้พัฒนาความรู้และทักษะทางด้านเทคโนโลยี ทั้งนี้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเข้าร่วมอบรมกับคณะ ICT สามารถติดตามรายละเอียดหัวข้อการอบรมได้ที่ Facebook Page: Faculty of ICT, Mahidol University และ Line Official Account: @ictmahidol