คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการ “ICT and DST Information Sessions” ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2566

วันที่ 3 กรกฎาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการ “ICT and DST Information Sessions” ให้แก่นักศึกษาใหม่ ชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ปีการศึกษา 2566 เพื่อแนะนำเกี่ยวกับการเรียนปรับพื้นฐาน (Preparatory Program) รวมถึงข้อมูลการเรียนการสอนในแต่ละหลักสูตร โดยได้รับเกียรติจาก  ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา เป็นผู้กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมด้วย ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ประธานหลักสูตร หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) เป็นผู้บรรยายแนะนำ ข้อมูลและรายละเอียดการเรียนการสอนในหลักสูตร ICT และหลักสูตร DST นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก Mr. Martin Pieter Willemse, English Team Leader เป็นผู้บรรยายแนะนำเกี่ยวกับการเรียนวิชาภาษาอังกฤษและเกณฑ์คะแนนภาษาอังกฤษ ณ ห้อง Grand Auditorium Hall ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

Preparatory Program เป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อปรับพื้นฐานที่จำเป็นในการเรียนให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ก่อนการเปิดภาคการศึกษา เช่น ทักษะทางด้านคณิตศาสตร์ ทักษะทางด้านภาษาอังกฤษตั้งแต่การอ่าน การเขียน ไปจนถึงการสื่อสารภาษาอังกฤษ และทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ อันจะส่งให้นักศึกษาใหม่มีพื้นฐานความรู้และทักษะที่สำคัญในการเรียนที่คณะ ICT ต่อไป