คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Docker and Kubernetes Essentials”

วันที่ 29 -30 มิถุนายน 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Docker and Kubernetes Essentials” โดยได้รับเกียรติจาก
ดร. อิทธิพล รัศมีโรจน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี เป็นผู้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ Docker and Kubernetes โดยมีผู้เข้าอบรมจำนวน 30 คน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 25 อาคารมิว คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล

การจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Docker and Kubernetes Essentials” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรม ได้เข้าใจถึงหลักการแนวคิดที่สำคัญของเทคโนโลยี Container ผ่านทฤษฎีและเนื้อหาด้านการฝึกปฏิบัติจากการทดลองใช้งานจริง อันจะส่งผลให้ผู้เข้าอบรมนำซอฟต์แวร์ Container Technology และ Kubernetes ไปใช้กับภาระงานของตนเองได้ ซึ่ง Container และ Kubernetes เป็นเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่นิยม โดยหลาย ๆ องค์กรนำมาประยุกต์ใช้ในการจัดการกับสภาพแวดล้อมของ Service และ Server ที่ให้บริการกับผู้ใช้ เพื่อให้การให้บริการมีความเสถียร อีกทั้งยังช่วยทำให้ลดภาระงานของผู้ดูแลระบบอีกด้ว