คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) หารือความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ (MWIT)

วันที่ 19 มิถุนายน 2566 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี และ ดร. ทรงพล ตีระกนก อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์   ผู้เชี่ยวชาญด้านหลักสูตร   Cybersecurity   ได้ประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ อ. จตุภรณ์ สวัสดิ์รักษา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ   โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ (MWIT) พร้อมทีมอาจารย์จากสาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาการคำนวณ และฝ่ายบริหารเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล ณ ห้องประชุม B ชั้น 3 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

ในโอกาสนี้ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ได้นำเสนอแนวทางความร่วมมือในหลายรูปแบบ อาทิ การเข้าร่วมอบรมด้าน ICT ของคณะฯ ซึ่งงานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยีมีการจัดอบรมเป็นประจำทุกเดือน การร่วมเป็นวิทยากรในการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียน การจัดกิจกรรม MUICT-MWIT School Camping โดยสามารถปรับรูปแบบเนื้อหาการสอน หรือกิจกรรมต่าง ๆ ของ Camp ได้ตามความเหมาะสมและความต้องการของโรงเรียน รวมทั้ง การจัดอบรมแบบ Reskill/Upskill ให้กับอาจารย์และนักเรียนของโรงเรียน ในหัวข้อที่ทางโรงเรียนต้องการ เช่น หัวข้อ AI, Bioinformatic, Medical Informatic, Cybersecurity และ Research Methodology

นอกจากนี้ ดร. ทรงพล ตีระกนก ยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เรื่อง  Cybersecurity  ในหัวข้อ Exploring the Exciting World of Cybersecurity   ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่   4-6  จำนวนกว่า  100 คน อีกด้วย โดยเนื้อหาการบรรยายจะเน้นเรื่องของ Cybersecurity Threats & Landscape, Defensive vs Offensive Security, What is Ethical Hacking?, Security & Privacy และ Jumping on board: Cybersecurity Career Path