คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Python Programming for Absolute Beginner”

วันที่ 17 – 18 มิถุนายน 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Python Programming for Absolute Beginner” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี และ ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร เป็นวิทยากร พร้อมด้วย คุณปราชญ์ ชัยศิริ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ และ คุณปฏิพัทธ์ ชิวปรีชา นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานสารสนเทศและระบบ เป็นผู้ช่วยวิทยากร ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม Python หลักภาษาและไวยกรณ์ทั่วไปของภาษา Python การเขียนคำสั่งเกี่ยวกับทางเลือก การเขียนคำสั่งวนลูป โครงสร้างข้อมูลในภาษาโปรแกรม Python การสร้างและใช้งานฟังก์ชัน (Function) ให้แก่ผู้ที่สนใจ จำนวน 18 คน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 103 ชั้น 1 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา

การจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Python Programming for Absolute Beginner” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถใช้โปรแกรม Python ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถนำความรู้จากการเรียนไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานของตนเองได้