คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ “Introduction to Python Programming”

วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ “Introduction to Python Programming” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นวิทยากร พร้อมด้วย คุณเด่น ทัพซ้าย งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นผู้ช่วยวิทยากร ถ่ายทอดความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Python และ ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Webex Meetings

กิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course เป็นกิจกรรมที่คณะ ICT จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเข้าศึกษาต่อ ณ คณะ ICT  ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเรียนการสอนของคณะฯ และได้พัฒนาความรู้และทักษะทางด้านเทคโนโลยี ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ นักเรียนที่สนใจเข้าร่วมอบรมกับคณะ ICT สามารถติดตามรายละเอียดหัวข้อการอบรมในแต่ละเดือนได้ที่ Facebook Page: Faculty of ICT, Mahidol University และ Line Official Account: @ictmahidol