คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้ารับมอบรางวัลชมเชย MU Green Ranking 2021 จากการประกวดผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2564 ในการประชุมวิชาการมหิดลสู่การขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2565

วันที่ 24 สิงหาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย อาจารย์ผกาพร เพ็งศาสตร์ รองคณบดีฝ่ายวิศวกรรมและระบบ พร้อมด้วยคณะทำงานสนับสนุนข้อมูลสารสนเทศเพื่อการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน เข้ารับมอบรางวัลชมเชย MU Green Ranking 2021 จากการประกวดผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2564 ในการประชุมวิชาการมหิดลสู่การขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2565 โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้มอบรางวัล ณ หอประชุมมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การประกวดผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน  มหาวิทยาลัยมหิดล  ประจำปี 2564  จัดขึ้นโดยกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้หน่วยงานในมหาวิทยาลัยมหิดลสร้างศักยภาพในการบริหารจัดการทรัพยากรเพื่อความยั่งยืนและผลักดันให้มหาวิทยาลัยเข้าสู่เวทีการจัดอันดับความยั่งยืนในระดับโลกได้ โดยส่วนงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดลที่เข้ารับรางวัล ได้ผ่านการพิจารณาตามเกณฑ์การประเมินความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมทั้ง 7 หมวด ประกอบด้วย คะแนนองค์กร ตัวชี้วัดด้านวัตถุดิบ ตัวชี้วัดด้านพลังงาน ตัวชี้วัดด้านน้ำ ตัวชี้วัดด้านกากของเสีย ตัวชี้วัดด้านอาคาร และตัวชี้วัดด้านก๊าซเรือนกระจก