นักศึกษารุ่นพี่คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “Welcome Freshy & ICT x DST Sairahus 2022” ให้กับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2565

วันที่ 31 กรกฎาคม 2565 นักศึกษารุ่นพี่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “Welcome Freshy & ICT x DST Sairahus 2022” ปีการศึกษา 2565 ให้กับนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) และสาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ และเปิดกิจกรรม โดยกิจกรรมช่วงเช้าเป็นกิจกรรม “Welcome Freshy 2022” ซึ่งนักศึกษารุ่นพี่ได้จัดกิจกรรมสันทนาการตามฐานกิจกรรมต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง ณ ห้อง Grand Auditorium และห้อง Bits & Bytes Hall ชั้น 4 ส่วนกิจกรรมช่วงบ่าย เป็นกิจกรรม “ICT x DST Sairahus 2022” ภายใต้ธีม SPY x SAIRAHUS ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมของแต่ละบ้าน กิจกรรม “ตามหาพี่รหัส” ปิดท้ายด้วยการเฉลยสายรหัส และการพูดคุยสานสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง ณ ห้องเรียนชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยกิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้นักศึกษาทุกๆ ชั้นปีได้ทำความรู้จักกัน และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รวมทั้งมีการแจ้งพี่สายรหัสให้แก่นักศึกษาใหม่ โดยพี่รหัสจะช่วยดูแลน้องรหัสทั้งในเรื่องการเรียน และการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย