คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมให้การต้อนรับ Professor Alan Kin Tak LAU จาก Swinburne University of Technology เครือรัฐออสเตรเลีย

วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมให้การต้อนรับ Professor Alan Kin Tak LAU, Pro Vice-Chancellor (Research Partnership and Digital Innovation) จาก Swinburne University of Technology เครือรัฐออสเตรเลีย โดยมีศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะ ICT ร่วมให้การต้อนรับ และเจรจาหารือความร่วมมือทางด้านวิชาการและการวิจัย ณ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

การหารือความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้ ครอบคลุมประเด็นความร่วมมือด้านงานวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ เทคโนโลยีสารสนเทศ และวิศวกรรมศาสตร์ อาทิ Rehabilitation Technology, Assistive Technology และ Intelligent Optimization เป็นต้น นอกจากนี้ยังหารือด้านความร่วมมือเชิงบูรณาการข้ามศาสตร์ เช่น Biomedical Artificial Intelligence/Computational Intelligence, Machine Learning, Clinical Data Analytics ฯลฯ ตลอดจนข้อตกลงความร่วมมือเกี่ยวกับหลักสูตรสองปริญญาระดับปริญญาเอก (Cotutelle Program) สาขา Assistive Technology และ Machine Learning สำหรับปีการศึกษา 2565