คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดสัมมนาวิชาการ เรื่อง “Continuous integration, continuous inspection, and automated code review”

วันที่ 29 – 30 กรกฎาคม 2564 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดยกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (Software Engineering Research Unit: SERU) จัดสัมมนาวิชาการ เรื่อง “Continuous integration, continuous inspection, and automated code review” โดยได้รับเกียรติจาก Dr. Jens Krinke, Director of the Centre for Research on Evolution Search & Testing (CREST) in the Software Systems Engineering Group, UCL, UK เป็นวิทยากรในการสัมมนาผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom Meetings

การสัมมนาวิชาการ เรื่อง “Continuous integration, continuous inspection, and automated code review” นี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Automated Software Engineering for Thailand Software Industry ของกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (Software Engineering Research Unit: SERU) ของคณะ ICT ม.มหิดล ที่ได้รับทุน Industry Academia Partnership Programme (IAPP) 18/19 จาก Royal Academy of Engineering, UK และเป็นโครงการที่มีเป้าหมายที่จะช่วยยกระดับการพัฒนาซอฟต์แวร์ของประเทศไทย โดยนำหลักการวิศวกรรมซอฟต์แวร์แบบอัตโนมัติมาเผยแพร่ให้นักพัฒนาโปรแกรม บริษัทด้าน IT นักวิจัย นักเรียน และนักศึกษา ได้เข้าใจ และนำไปประยุกต์ใช้กับการพัฒนาซอฟต์แวร์ของตนเองได้อย่างเหมาะสม

ดาวน์โหลดข่าว