ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ในโอกาสที่มีรายชื่อเป็นหนึ่งใน The World’s Top 2% Scientist List 2024 จัดอันดับโดย Stanford University

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ขอแสดงความยินดีกับ Professor Dr. Peter Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย และ รองศาสตราจารย์ ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ หัวหน้ากลุ่มวิจัย Machine Vision and Information Transfer Lab (MVIT) และประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ในโอกาสที่มีรายชื่อเป็นหนึ่งใน The World’s Top 2% Scientist List 2024 ประเภทนักวิทยาศาสตร์ที่มีผลของการอ้างอิงงานวิจัยสูงที่สุดตลอดระยะเวลาการทำงาน (พ.ศ. 2331 – 2566) (Career-long data) จัดอันดับโดย Stanford University เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2567

โดย Professor Dr. Peter Haddawy เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีผลงานวิจัยโดดเด่นในสาขาปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และการประมวลผลภาพ (Image Processing) และสาขาย่อยด้านสารสนเทศการแพทย์ (Medical Informatics) และ รองศาสตราจารย์ ดร.วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีผลงานวิจัยโดดเด่นในสาขาปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และการประมวลผลภาพ (Image Processing) และสาขาย่อยด้านเครือข่ายคอมพิวเตอร์และการสื่อสารโทรคมนาคม (Networking & Telecommunications)

นอกจากนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ ยังมีรายชื่อเป็นหนึ่งในประเภทนักวิทยาศาสตร์ที่มีผลของการตีพิมพ์และอ้างอิงงานวิจัยสูงที่สุดในปี พ.ศ. 2566 (Single recent year data) อีกด้วย

สำหรับข้อมูลการจัดอันดับสามารถเข้าดูได้ที่ http://doi.org/10.17632/btchxktzyw.7