คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับนักเรียนและผู้ปกครองจาก Yunnan Around Asia International Education Center (YAAE) สาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะฯ

วันที่ 2 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ ให้การต้อนรับนักเรียนและผู้ปกครองจาก Yunnan Around Asia International Education Center (YAAE) สาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนของคณะฯ อาทิ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT 105 ชั้น 1, ห้องเรียน Smart Classroom ชั้น 3 ห้องประชุม Grand Auditorium และห้อง Bits and Bytes Hall ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

จากนั้น เป็นการแนะนำภาพรวมการเรียนการสอนหลักสูตรนานาชาติของมหาวิทยาลัยมหิดล โดยได้รับเกียรติจาก คุณวรรณพิมล เสนาแพทย์ภากร ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยคณาจารย์จากส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้ ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ เป็นผู้แนะนำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และตอบข้อซักถาม พร้อมด้วย Miss Jiahui Wu และ Miss Duanxuanli Tang นักศึกษาต่างชาติ ชั้นปีที่ 2 และ 3 หลักสูตร ICT นานาชาติ ซึ่งเป็นนักศึกษาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเรียนในคณะ ICT ให้แก่นักเรียน ณ ห้องประชาสังคมอุดมพัฒน์ ชั้น 1 อาคารประชาสังคมอุดมพัฒน์ สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การเข้าเยี่ยมชมคณะและการรับฟังการบรรยายภาพรวมของหลักสูตรนานาชาติของมหาวิทยาลัยมหิดลนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Mahidol Open House ซึ่งจัดขึ้นสำหรับนักเรียนและผู้ปกครองจากสาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย Yunnan Around Asia International Education Center (YAAE) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนและผู้ปกครองได้เข้าเยี่ยมชมคณะต่างๆ มหาวิทยาลัยมหิดลและรับฟังข้อมูลการศึกษาต่อในหลักสูตรนานาชาติระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยฯ ได้แก่ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร วิทยาลัยนานาชาติ คณะเภสัชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ และ โรงเรียนกายอุปกรณ์สิรินธร รวมทั้งเยี่ยมชมหอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล และศูนย์ออกกำลังกาย (MU Sport Complex) วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา