คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับคณะอาคันตุกะจาก University of Exeter สหราชอาณาจักร ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียน และประชุมหารือความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัย

วันที่ 25 มิถุนายน 2567 ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) เป็นผู้แทนคณบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร. โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิทยาการคอมพิวเตอร์ คุณธนินทร์ ระเบียบโพธิ์ นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และ คุณธมกร เจียมรชดา นักวิชาการคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก University of Exeter สหราชอาณาจักร ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียน พร้อมประชุมหารือความร่วมมือด้านวิชาการ อาทิ การจัดสัมมนาวิชาการร่วมกัน ความร่วมมือด้านการวิจัย ณ ห้องประชุม IT122 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยอาคันตุกะจาก University of Exeter สหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วย

• Professor Richard Follett, Deputy Vice-Chancellor Global
  • Professor Li Li, Associate Pro-Vice-Chancellor for Global Engagement / Professor in Applied Linguistics and Language Education
  • Mark Elliott, Regional Head South-East Asia, Global Partnerships

ในโอกาสนี้ เจ้าหน้าที่งานสื่อสารองค์กร ได้นำอาคันตุกะเข้าเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนของคณะฯ อาทิ ห้องประชุม Bits and Bytes Hall สถาบันปัญญาประดิษฐ์มหิดล (MU AI Center) ห้องเรียน Smart Classroom ห้องปฏิบัติการวิจัย Mahidol-Bremen Medical Informatics Research Unit (MIRU) โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิทยาการคอมพิวเตอร์ และ คุณธนินทร์ ระเบียบโพธิ์ นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ร่วมแนะนำโครงงานวิจัยของห้องปฏิบัติการวิจัย MIRU Lab อีกทั้ง ยังได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ IoT (IoT Lab) โดยมี คุณธมกร เจียมรชดา นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี เป็นผู้แนะนำห้องปฏิบัติการอีกด้วย