คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก National Central University (NCU) และ Tamkang University (TKU) สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในโอกาสเข้าเยี่ยมชม และประชุมหารือความร่วมมือด้านวิชาการ

วันที่ 21 สิงหาคม 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) พร้อมด้วย ผศ.ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ดร. ศิริเพ็ญ พงษ์ไพเชฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศและระบบ อาจารย์สนิท แสงเหลา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อม ผศ.ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม Dr. Peter M.D. Scully อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และ คุณณัฐชาต ธัมกิตติคุณ นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ร่วมให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก National Central University (NCU) และ Tamkang University (TKU), สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะ และประชุมหารือความร่วมมือด้านวิชาการเกี่ยวกับการจัดทำหลักสูตรควบ 2 ปริญญา (Dual Program), การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษาเพื่อเข้าร่วมโครงการ Summer Internship Program และการทำวิจัยร่วมกัน ณ ห้อง IT404 ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยอาคันตุกะที่เข้าเยี่ยมเยียนคณะฯ ประกอบไปด้วย

• National Central University (NCU)
    • Prof. Chih-Lin Hu, Department of Communication Engineering
    • Prof. Po-Lei Lee, College of Electrical Engineering and Computer Science
    • Assoc. Prof. Sheng-Chih Chen, College of Communication
  • Tamkang University (TKU) ได้แก่ Assoc. Prof. Lin Hui, Department of Computer Science and Information Engineering

ในโอกาสนี้ นางสาววรมน คชานันท์ นางสาวเพ็ญพิชชาภา ภัณฑารักษ์สกุล นายกิติภูมิ เหมืองทองคำ และนางสาวจิดาภา มูลแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ที่ได้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนภาคฤดูร้อน ณ National Central University (NCU) ยังได้ร่วมให้การต้อนรับอาคันตุกะอีกด้วย

หลังเสร็จสิ้นการหารือฯ คณบดีและอาจารย์จากคณะ ICT ยังได้นำอาคันตุกะเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนของคณะฯ เช่น ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ห้องประชุม Bits and Bytes Hall ห้องเรียน Smart Classroom และห้องปฏิบัติการ IoT (IoT Lab) โดยมี ผศ.ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และ คุณธมกร เจียมรชดา นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี เป็นผู้แนะนำห้องปฏิบัติการ