คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก Peking University สาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัย และประชุมหารือความร่วมมือด้านวิชาการ

วันที่ 21 สิงหาคม 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) พร้อมด้วย ผศ.ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ และ ดร. วุฒิชาติ แสวงผล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย ร่วมให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก Peking University สาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัยของคณะ ICT และประชุมหารือความร่วมมือด้านวิชาการเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา และการทำวิจัยร่วมกัน ณ ห้อง IT404 ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยอาคันตุกะจาก School of Computer Science, Peking University สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่เข้าเยี่ยมเยียนคณะฯ ประกอบไปด้วย

• Professor Hu Zhenjiang, Dean of School of Computer Science
  • Professor Zhou Minghui, Vice Dean of School of Computer Science
  • Yang Shu, External Relations & International Student Coordinator

ในโอกาสนี้ คณบดีและอาจารย์จากคณะ ICT ยังได้นำอาคันตุกะเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัยของคณะ ICT ได้แก่ ห้องปฏิบัติการวิจัย Mahidol-Bremen Medical Informatics Research Unit (MIRU) โดยได้รับเกียรติจาก Professor Dr. Peter Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย พร้อมด้วย Dr. Myat Su Yin นักวิจัยคณะ ICT คุณธนินทร์ ระเบียบโพธิ์ นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นผู้แนะนำห้องปฏิบัติการ อีกทั้ง ยังได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัย IoT (IoT Lab) โดยมี คุณธมกร เจียมรชดา นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี และ คุณพลัฏฐ์ สันติไพศาล ผู้ช่วยนักวิจัย เป็นผู้แนะนำห้องปฏิบัติการ อีกด้วย