คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับอาคันตุกะจากเครือรัฐออสเตรเลีย ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะ ประชุมหารือความร่วมมือทางด้านวิชาการและการวิจัย พร้อมจัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Uncovering Hidden Challenges: Designing Data-Driven Solutions for Real-World Software Engineering”

วันที่ 25 มิถุนายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผศ.ดร. ธันวดี สุเนตนันท์ ผศ.ดร. มรกต เชิดเกียรติกุล ผศ.ดร. ชัยยงค์ รักขิตเวชสกุล และ อาจารย์ภัทรพร แสงอรุณศิลป์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ธุรกิจ (Software Engineering and Business Analytics Research Clusters (SEBA)) ร่วมให้การต้อนรับ ดร. จักรกฤช ตันติธรรมถาวร Senior Lecturer in Software Engineering, Faculty of Information Technology, Monash University เครือรัฐออสเตรเลีย และ ดร. พัฒนมนต์ ทองตะนุนาม Senior Lecturer, School of Computing and Information Systems, The University of Melbourne เครือรัฐออสเตรเลีย ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียนคณะ ICT และหารือความร่วมมือทางด้านการวิจัยด้าน Software Engineering ณ ห้อง A1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

นอกจากนี้ ยังได้มีการประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ ดร. ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) เกี่ยวกับการส่งนักศึกษาของคณะฯ ไปศึกษาต่อในหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (MC-SOFTENG) ของ The University of Melbourne เครือรัฐออสเตรเลีย ณ ห้อง A1 จากนั้นในช่วงบ่าย เป็นการจัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Uncovering Hidden Challenges: Designing Data-Driven Solutions for Real-World Software Engineering” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัฒนมนต์ ทองตะนุนาม Senior Lecturer, School of Computing and Information Systems, The University of Melbourne เครือรัฐออสเตรเลีย เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับความท้าทายในการทำงานด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ อาทิ Agile Planning, Code Reviews และ Code Integration เพื่อออกแบบแนวทางเแก้ไขปัญหาที่มีประสิทธิภาพในการทำงานด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ให้แก่คณาจารย์ นักศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดล และผู้สนใจ ณ ห้อง IT210 และในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meetings

ในโอกาสนี้ ดร. จักรกฤช ตันติธรรมถาวร และ ดร. พัฒนมนต์ ทองตะนุนาม ยังได้เข้าร่วมประชุมร่วมกับ ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี ณ สำนักงานคณบดี คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เพื่อหารือแนวทางการสร้างความร่วมมือด้านในอนาคตอีกด้วย