นักศึกษารุ่นพี่คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “Welcome Freshy & Sairahus 2024” ให้กับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567

วันที่ 30 กรกฎาคม 2567 นักศึกษารุ่นพี่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “Welcome Freshy & Sairahus 2024” ให้กับนักศึกษาใหม่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และ สาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ประจำปีการศึกษา 2567 ณ อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยในช่วงเช้า เป็นกิจกรรม “Welcome Freshy” ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรมสันทนาการ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง อีกทั้งยังสานสัมพันธ์ให้นักศึกษาใหม่ได้รู้จักคณะ ICT และมหาวิทยาลัยมหิดลได้ดียิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรมต่างๆ ส่วนในช่วงบ่ายเป็นกิจกรรม “Sairahus” ซึ่งนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 จะได้ทำความรู้จักกับรุ่นพี่สายรหัสของตนเอง รุ่นพี่ศิษย์เก่าของคณะฯ โดยพี่รหัสจะช่วยดูแล พร้อมแนะนำน้องรหัสในเรื่องของการเรียน การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยต่อไป