คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “Transformative Learning” ให้แก่นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567

วันที่ 27 – 28 มิถุนายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Transformative Learning ให้แก่นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ณ อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยตลอดทั้ง 2 วันของการจัดกิจกรรม ได้รับเกียรติจากศูนย์จิตตปัญญาศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นทีมวิทยากรจัดกิจกรรมสร้างความผูกพันระหว่างนักศึกษาใหม่ เพื่อให้นักศึกษาใหม่ มีทัศนคติที่ดีต่อตนเองและผู้อื่น สามารถเข้าหาและทำงานร่วมกับเพื่อนใหม่ในสังคมใหม่ได้ ซึ่งจะทำให้นักศึกษาใหม่ มีความสุขในการใช้ชีวิตประจำวัน และการเรียนในมหาวิทยาลัยมากยิ่งขึ้น

กิจกรรม Transformative Learning เป็นกิจกรรมที่คณะ ICT จัดให้กับนักศึกษาใหม่อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับพื้นฐานความรู้ด้านวิชาการ พัฒนาและกระตุ้นให้นักศึกษาเกิดการเปลี่ยนแปลงตนเองผ่านกระบวนการเรียนรู้ตามแนวทางจิตตปัญญาศึกษา และเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีเป้าหมายในการพัฒนาตนเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในรั้วมหาวิทยาลัย ตลอดจนได้รู้จักตนเองและผู้อื่นมากขึ้น