อาจารย์คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “Fundamentals of Software Development with Low-Code Platforms”

วันที่ 23 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผศ.ดร. มรกต เชิดเกียรติกุล ผศ.ดร. ชัยยงค์ รักขิตเวชสกุล อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ธุรกิจ (Software Engineering and Business Analytics Research Clusters (SEBA)) และคุณพิพัฒพงษ์ นิยมมั่งมี นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานสารสนเทศและระบบ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ พร้อมจัดกิจกรรม Workshop เกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ด้วยแพลตฟอร์ม Low-Code หัวข้อ “Fundamentals of Software Development with Low-Code Platforms” ให้แก่ คณาจารย์ สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ณ ห้อง 617 ชั้น 6 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

การอบรมในครั้งนี้ เป็นการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับพื้นฐานการพัฒนาซอฟต์แวร์ด้วยแพลตฟอร์ม Low-Code ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์หรือซอฟต์แวร์ออกมาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเขียนโค้ดที่สั้นลง ซึ่งจะช่วยให้คณาจารย์ประหยัดเวลาในการทำงานมากขึ้น และได้งานที่มีประสิทธิภาพในเวลาเดียวกัน โดยการอบรมในครั้งนี้มุ่งเน้นเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอน พร้อมการพัฒนาสื่อการสอน ให้เหมาะสมกับเนื้อหาการสอนด้านการพยาบาลของโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี