คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัด Workshop โครงการการแข่งขัน MUICT-AST Tech Competition “Scratch For Sustainability”

วันที่ 13 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัด Workshop โครงการการแข่งขัน MUICT-AST Tech Competition “Scratch For Sustainability” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พิไลลักษณ์ ปันภัทรทรัพย์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโครงการการแข่งขัน MUICT-AST Tech Competition “Scratch For Sustainability” และเวิร์กชอป ในหัวข้อ “นำเสนออย่างไรให้ถูกใจกรรมการ” อาทิ กติกา การนำเสนอผลงาน การเล่าเรื่อง การ Demo ผลงาน การเตรียมตัวรอบสัมภาษณ์ และคำแนะนำอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meetings ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (มัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6) ที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 20 ทีม จากผู้สมัครทั่วประเทศกว่า 75 ทีม

MUICT-AST Tech Competition “Scratch For Sustainability” เป็นโครงการแข่งขันที่จัดขึ้นโดยงานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นการแข่งขันการสร้างเกมโดยใช้โปรแกรม Scratch ที่จะเสริมสร้างให้ผู้เล่นตระหนักถึงเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals) โดยผู้แข่งขันในแต่ละทีม ต้องเลือกอย่างน้อย 1 หัวข้อจากเป้าหมายทั้ง 17 หัวข้อ โดยจะมีการนำเสนอและตัดสินผลงาน ในวันที่ 3 สิงหาคม 2567 นี้ ณ คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา