คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ICT Mahidol x SCB TechX: Designing a High Availability Large Scale Enterprise Grade App Using Kubernetes”

วันที่ 4 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ICT Mahidol x SCB TechX: Designing a High Availability Large Scale Enterprise Grade App Using Kubernetes” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม และคุณโยธาณัฐ มะลิวัลย์ Senior Software Engineer จากบริษัท เอสซีบี เทคเอกซ์ จำกัด ซึ่งเป็นศิษย์เก่า ICT รุ่น 13 ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการใช้ซอฟต์แวร์ Kubernetes เพื่อการออกแบบแอปพลิเคชันสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ พร้อมด้วยคุณสมฤทัย ศรีม่วง Head of Recruitment เป็นผู้แนะนำภาพรวมของบริษัทฯ โดยมีนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 50 คน ณ ห้อง IT331 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา