นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับรางวัลเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี (Prime Minister’s Digital Awards 2023) ในสาขา Digital Youth of the Year

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ขอแสดงความยินดีกับ นายพงศ์พล ตั้งพิกุลทอง นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 3 หนึ่งในสมาชิกทีม Mission Makers ผู้พัฒนาผลงาน Macheck แพลตฟอร์มและ Extension กรองข่าวสาร ในโอกาสได้รับรางวัลเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี (Prime Minister’s Digital Awards 2023) ในสาขา Digital Youth of the Year ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) โดยได้รับเกียรติจากนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (กระทรวงดีอี) เป็นผู้มอบรางวัลเกียรติยศ ในงานประชุมด้านเทคโนโลยี Techsauce Global Summit 2024 เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2567 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) และในโอกาสเดียวกันนี้ ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี ยังได้ร่วมแสดงความยินดี และให้กำลังใจแก่นักศึกษาที่ได้รับรางวัลอีกด้วย

โดยผลงาน Macheck แพลตฟอร์มและ Extension กรองข่าวสาร จากทีม Mission Makers เป็นผลงานความร่วมมือระหว่างนักศึกษาและนักเรียนจากมหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ซึ่งประกอบไปด้วย

• นายธีระภัทร อินทร์ตา
  • นางสาวภัคจิรา นภาพรรณสกุล
  • นายจิรัฐพล ใจคำสืบ
  • นายวรินทร แซ่ตั้ง
  • นายพงศ์พล ตั้งพิกุลทอง
  • นางสาวพิมล มงคลทวีป

รางวัลเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี (Prime Minister’s Digital Awards 2023) จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้อย่างสร้างสรรค์ สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างเต็มศักยภาพ พร้อมทั้งสร้างระบบนิเวศที่ช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยสามารถสร้างการเติบโต ประสบความสำเร็จได้ในเชิงธุรกิจ ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคม อีกทั้งเพื่อเชิดชูเกียรติบุคลากรที่มีผลงานดีเด่นในแวดวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลของประเทศไทยใน 5 สาขา ได้แก่ Digital Youth of the Year, Digital Community of the Year, Digital Organization of the Year, Digital Startup of the Year และ Digital Entrepreneur of the Year ซึ่งจะเป็นแบบอย่าง และแรงบันดาลใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้านดิจิทัลของประเทศ เพื่อรองรับการเข้าสู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน

คณะ ICT ขอแสดงความชื่นชมนักศึกษา มา ณ โอกาสนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯ เป็นอย่างยิ่ง