อาจารย์คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นผู้ดำเนินรายการในการเสวนาวิชาการ หัวข้อ “เติมแรงใจ สร้างพลัง: ประสบการณ์และมุมมองจากเพื่อนร่วมทางนักวิจัย”

วันที่ 19 กันยายน 2567 ผศ.ดร. มรกต เชิดเกียรติกุล อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ธุรกิจ (Software Engineering and Business Analytics Research Clusters (SEBA)) คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ในฐานะคณะกรรมการฝ่ายวิชาการและวิจัยของสภาคณาจารย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเชิญเป็นผู้ดำเนินรายการพร้อมร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการเสวนาวิชาการ หัวข้อ “เติมแรงใจ สร้างพลัง: ประสบการณ์และมุมมองจากเพื่อนร่วมทางนักวิจัย” โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร. นริศรา จันทราทิตย์ ประธานสภาคณาจารย์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับและเปิดการเสวนาในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meeting

การเสวนาวิชาการ หัวข้อ “เติมแรงใจ สร้างพลัง: ประสบการณ์และมุมมองจากเพื่อนร่วมทางนักวิจัย” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้คณาจารย์จากส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ได้แก่ ดร. ทัฏพงศ์ ตุลยานนท์ อาจารย์ประจำกลุ่มสาขาวิชาชีนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ฐานชีวภาพอัจฉริยะ คณะวิทยาศาสตร์ ดร. ชนะชัย แซ่ลี้ อาจารย์ประจำภาควิชาพยาธิวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ ดร. โอม โตอาจ รองหัวหน้าภาควิชาศึกษาศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การทำงานวิจัย อุปสรรคที่พบเจอในฐานะนักวิจัย พร้อมให้คำแนะนำและให้กำลังใจแก่นักวิจัยรุ่นใหม่ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในอนาคต ณ ห้องประชุม OSM 1 ชั้น 2 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และ ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meeting