คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2567

วันที่ 5 มิถุนายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย อาจารย์สนิท แสงเหลา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อม และ คุณสมศักดิ์ ธนาศรี หัวหน้าหน่วยอาคารและภูมิทัศน์ งานวิศวกรรมและกายภาพ เป็นผู้แทนคณบดี เข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2567 โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย และผู้แทนส่วนงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกันปลูกต้นไม้ชนิดต่างๆ รวมทั้งสิ้น 74 ต้น ประกอบไปด้วย ต้นจามจุรี ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ต้นสาธร ต้นชงโค ต้นล่ำชำ และ ต้นกระพี้จั่น เพื่อเป็นสัญลักษณ์ใน “วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day)” ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี ณ โครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก จัดขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ด้วยการร่วมกันปลูกต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ตามแนวคิด “Land Restoration, Desertification & Drought Resilience: การฟื้นฟูผืนดิน ทะเลทรายและการฟื้นคืนกลับจากภัยแล้ง” ขององค์การสหประชาชาติ (UN) เพื่อเพิ่มความหลากหลายของพันธุ์พืช ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งตามแผนการพัฒนามหาวิทยาลัยสีเขียวอย่างยั่งยืน ส่งเสริมการอยู่อาศัยและการเรียนรู้ควบคู่ไปกับธรรมชาติ (A Promised Place to Live and Learn with Nature) และสนับสนุนเป้าหมายในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี พ.ศ. 2573 ของมหาวิทยาลัยมหิดล

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก: Facebook mahidolpr