คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการเสวนาเชิงวิชาการ MIKE Talks: Exploring AI Breakthroughs Topic “Large Language Models in Enterprise”

วันที่ 13 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับกลุ่มวิจัย Machine Intelligence and Knowledge Engineering Research Clusters (MIKE) จัดโครงการเสวนาเชิงวิชาการ MIKE Talks: Exploring AI Breakthroughs Topic “Large Language Models in Enterprise” โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร. ศุภวงศ์ ทั่วรอบ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และหัวหน้ากลุ่มวิจัย Machine Intelligence and Knowledge Engineering (MIKE) และ Dr. Sumit Bhatia, Media and Data Science Research Lab, Adobe Inc. ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดประสบการณ์การใช้ Large Language Models (LLM) ในองค์กรธุรกิจ ให้แก่ผู้สนใจ ณ ห้องประชุม A3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการเสวนาเชิงวิชาการ MIKE Talks: Exploring AI Breakthroughs Topic “Large Language Models in Enterprise” จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับความรู้เกี่ยวกับการใช้ Large Language Models (LLM) จากผู้ใช้งานจริง พร้อมพูดคุย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ร่วมกัน อาทิ ขอบเขตของ LLM กับ Natural Language Processing (NLP) ความท้าทายในการนำ LLM ไปใช้งานในแอปพลิเคชัน การสร้างโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วย LLM และข้อมูลเชิงลึกจากการนำ LLM ไปใช้งานจริง ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้เข้าใจการทำงาน ปัญหา แนวทางแก้ไขของ LLM มากยิ่งขึ้น