คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมงาน “พิธีมอบประกาศนียบัตรการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาระดับหลักสูตรตามเกณฑ์ AUN-QA ระดับอาเซียน ครั้งที่ 355 และ 373”

วันที่ 7 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. เพชร สัจจชลพันธ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล เป็นผู้แทนคณบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร ดร. อิทธิพล รัศมีโรจน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี ดร. ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และ ผศ.ดร. อัคร สุประทักษ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เข้าร่วม “พิธีมอบประกาศนียบัตรการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาระดับหลักสูตรตามเกณฑ์ AUN-QA ระดับอาเซียน ครั้งที่ 355 และ 373” โดยหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ได้รับมอบประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ AUN-QA ระดับอาเซียน จาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ 7 หลักสูตรของมหาวิทยาลัยมหิดลที่ผ่านการรับรอง โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกร สมภพประธานธุรารักษ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและพันธกิจเพื่อสังคม ให้การต้อนรับ ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ทั้งนี้ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ของคณะ ICT ได้รับการรับรองในระดับสากลตามมาตรฐานของ AUN-QA ระดับ 6 จากคะแนนเต็ม 7 (Examples of Best Practice) โดยได้รับการรับรองคุณภาพต่อเนื่อง 2 สมัยซ้อน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า หลักสูตรของคณะฯ มีการจัดการเรียนการสอนที่ดี มีประสิทธิภาพ มีมาตรฐานในระดับสากล และสามารถเป็นตัวอย่างของแนวปฏิบัติที่ดีในด้านคุณภาพและมาตรฐานระดับหลักสูตร เพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล

การตรวจประเมินคุณภาพการศึกษา ASEAN University Network Quality Assurance (AUN-QA) มีวัตถุประสงค์ในการประเมินเพื่อสร้างกลไกการประกันคุณภาพ และมาตรฐานอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยสมาชิกอาเซียนให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน โดยคณะ ICT ได้เข้ารับการประเมินฯ ร่วมกับ 3 หลักสูตรของมหาวิทยาลัยมหิดล ได้แก่ หลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) คณะทันตแพทยศาสตร์ หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสื่อและการสื่อสาร (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยนานาชาติ และหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ เมื่อวันที่ 29 – 31 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา