คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Unlocking Data Insight: Looker Studio 101 workshop”

วันที่ 12 มิถุนายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Unlocking Data Insight: Looker Studio 101 workshop” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนา พร้อมด้วย คุณจิระศักดิ์ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง ยิ้ม แพลตฟอร์ม เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Google Looker Studio ให้แก่ผู้สนใจ จำนวน 65 คน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT103 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Unlocking Data Insight: Looker Studio 101 workshop” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Google Looker Studio ในเบื้องต้น อาทิ ภาพรวมความสามารถของ Google Looker Studio การสร้าง Dashboard โดยใช้กราฟ และตารางรูปแบบต่างๆ รวมถึงการผสมข้อมูลจากหลายแหล่งข้อมูล ให้เป็นข้อมูลชุดเดียวกัน (Data Blending) ซึ่งจะช่วยให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำเสนอชุดข้อมูลต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนสามารถนำความรู้จากการเรียนไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานของตนเองได้