คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Data Analytics on Edge in Practice”

วันที่ 16 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม อาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ 522 การประมวลผลใกล้แหล่งข้อมูลและอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (ITCS522 Edge Computing and Internet of Things) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Data Analytics on Edge in Practice” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. ศุภชัย วรพจน์พิศุทธิ์ อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี Full-Stack IoT ที่มีการใช้ MSVCode, PlatformIO, Container, MQTT, REST API, MongoDB, LINE Bot ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ณ ห้อง IT204 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา