คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Digital Transformation” และให้ข้อเสนอแนะโครงงาน

วันที่ 10, 17 และ 24 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผศ.ดร. ศรีสุภา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา อาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ 361 ระบบสารสนเทศการจัดการ (ITCS361 Management Information Systems) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Digital Transformation” ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) โดยได้รับเกียรติจาก คุณกฤษฎิ์ธนัช พชรนรเสฏฐ์ Senior Solution Architect – Business บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ Digital Transformation (DX) ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีและกลยุทธ์การทำงานแบบดิจิทัล เข้ามาใช้ในการวางรากฐาน และกำหนดเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจ พร้อมยกตัวอย่างกรณีศึกษาจากโครงการต่างๆ ที่บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) ได้เคยจัดทำ และแนะนำการทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษา (Consultant) ด้าน Digital Technology นอกจากนี้ คุณปริพล ทู้ไพเราะห์ ที่ปรึกษาด้าน Cloud Architecture ยังได้ร่วมเป็นวิทยากรให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะแก่นักศึกษา ในการจัดทำโครงงานในรายวิชา ทสคพ 361 ณ ห้อง IT305 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา อีกด้วย