คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Case study of IT Entrepreneur”

วันที่ 21 มกราคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. นริศรา โกมลวรรธนะ หัวหน้าศูนย์วิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ชีวการแพทย์ สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร. ปรเมษฐ์ ธาราศักดิ์ อาจารย์ประจำสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ126 ความเป็นผู้ประกอบการขั้นแนะนำ (ITCS126 Introduction to Entrepreneurship) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Case study of IT Entrepreneur” โดยได้รับเกียรติจากคุณศิรดา พิชญไพบูลย์ ผู้ก่อตั้ง และ คุณ Stefan Scheerer ผู้ร่วมก่อตั้ง และผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ บริษัท เดอะ รูตส์ รูทส์ จำกัด เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับผู้ประกอบการด้าน IT และกรณีศึกษาจากผู้ประกอบการ ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Webex Meetings