บุคลากรคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมนำเสนอบทความทางวิชาการใน “การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 16 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม”

วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 บุคลากรคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมนำเสนอบทความทางวิชาการใน “การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 16 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม” ภายใต้แนวคิด “Soft Power: พลังสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย” ซึ่งจัดขึ้นโดย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นผู้กล่าวเปิดงาน ณ โรงแรมไมด้า แกรนด์ ทวารวดี นครปฐม จังหวัดนครปฐม

โดยบุคลากรของคณะ ICT ได้เข้าร่วมนำเสนอบทความทางวิชาการ ภาคบรรยาย (Oral Presentation) ประเภท R2R ในการประชุมวิชาการครั้งนี้ จำนวน 3 ผลงาน ได้แก่

• ผลงานเรื่อง “การศึกษาผลของการบริหารจัดการขยะ ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล” โดย คุณสมศักดิ์ ธนาศรี หัวหน้าหน่วยอาคารและภูมิทัศน์ งานวิศวกรรมและกายภาพ
  • ผลงานเรื่อง “การบริหารจัดการความเสี่ยงเพื่อรองรับการฟื้นตัว ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล” โดย คุณธนพร สังข์ประเสริฐ หัวหน้างานนโยบายและพัฒนาคุณภาพ
  • ผลงานเรื่อง “ระบบการให้คะแนนโครงการการแข่งขัน Mahidol AI Hackathon” โดย ว่าที่ร้อยตรี สารัชย์ เจี่ยภักดี นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี

การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เป็นงานสัมมนาวิชาการที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมนำเสนอผลงาน ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้การสร้างสรรค์ผลงานวิจัยร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิจัย และนักวิชาการ พร้อมเผยแพร่ผลงานวิจัยสู่สาธารณชน อันจะนำไปสู่การพัฒนาและต่อยอดผลงานวิจัยที่มีคุณภาพยิ่งขึ้น