คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมงาน “มหกรรมมหิดลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2024 (Mahidol University SDGs Showcase 2024)”

วันที่ 25 มิถุนายน 2567 ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) เป็นผู้แทนคณบดี เข้าร่วมงาน “มหกรรมมหิดลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2024 (Mahidol University SDGs Showcase 2024)” โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงานการจัดงาน จากนั้น ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา ให้เกียรติมอบของที่ระลึกแก่วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ร่วมเสวนา โดยมี กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารส่วนงาน บุคลากร นักศึกษา และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงาน ณ บริเวณ Foyer มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

งานมหกรรมมหิดลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2024 (Mahidol University SDGs Showcase 2024) จัดขึ้นโดยความร่วมมือของสำนักงานสภามหาวิทยาลัย บัณฑิตวิทยาลัย และสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) กองวิเทศสัมพันธ์ กองกายภาพและสิ่งแวดล้อม และกองแผนงาน มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษาเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน 17 เป้าหมายขององค์การสหประชาชาติ อีกทั้ง เพื่อรวบรวมและแสดงผลงานของนักศึกษาและบุคลากรที่ได้ดำเนินโครงการและกิจกรรมด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน และเป็นช่องทางในการถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ชุมชนและสังคม รวมถึงโอกาสในการขยายความร่วมมือกับองค์กรภายนอก เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม