คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคาร METI School (Mahidol Entrepreneurship, Technology & Innovation School)

วันที่ 18 มิถุนายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผศ.ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร เป็นผู้แทนคณบดี เข้าร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคาร METI School (Mahidol Entrepreneurship, Technology & Innovation School) โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานประกอบพิธี และ ศาสตราจารย์ ดร. ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ บริเวณพื้นที่ก่อสร้างอาคาร METI School บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การก่อสร้างอาคาร METI School ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นสถานที่สร้าง “นักปราชญ์หัวใจนวัตกร” มุ่งเน้นการเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ การพัฒนาความสามารถเชิงสร้างสรรค์ อันจะก่อให้เกิดงานวิจัยและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ต่อสังคมผ่านกระบวนการ Design Thinking ภายใต้ยุทธศาสตร์ Education and Authentic Thinking ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และการสร้างประโยชน์สู่สังคมต่อไป

ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก Facebook: Faculty of Graduate Studies, Mahidol University