คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมในแนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567”

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมในแนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567” โดยได้รับเกียรติจาก คุณคณิตพัฒน์ ศรีนันทกุล หัวหน้าสำนักงานคณบดี พร้อมด้วยคุณธัญพัฒน์ ศักดิ์สยามกุล นิติกร ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้และการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับแนวทางการประเมินคุณธรรม และความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 พร้อมชี้แนะแนวทางการเตรียมการเผยแพร่ข้อมูลสาธารณะ รวมทั้งการประเมินผู้มีส่วนได้เสียทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้ดำเนินการได้อย่างถูกต้องและครบถ้วน เป็นไปตามเจตนารมณ์ของการนำเครื่องมือการประเมิน ITA ไปใช้ในการพัฒนาคณะให้เกิดความโปร่งใส มีคุณธรรม และส่งเสริมการดำเนินงานตามพันธกิจให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ให้แก่หัวหน้าสำนักงาน หัวหน้างานและผู้แทนของงานต่าง ๆ ของคณะฯ จำนวน 15 ฝ่ายงาน ณ ห้อง IT404 ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมในแนวทางการประเมินคุณธรรม และความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567” เป็นกิจกรรมในโครงการพัฒนาระบบธรรมาภิบาลของคณะฯ ซึ่งเป็นโครงการหลักประจำปี และเป็นหนึ่งในแผนปฏิบัติการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนธรรมาภิบาล และเผยแพร่คุณธรรม ความโปร่งใส ผ่านการถ่ายทอดข้อมูลสู่สาธารณะ พร้อมทั้งเป็นการป้องกันการทุจริตหรือส่งเสริมมาตรฐานจริยธรรม หรือธรรมาภิบาล โดยการบรรยายเป็นการให้ความรู้ ความเข้าใจ และตัวอย่างกรณีศึกษา