คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

วันที่ 19 มิถุนายน 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับ ดร. กัญญาพัชญ์ กานต์ภูวนันต์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยมี ผศ.ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี พร้อมด้วย คุณมาลิสา เลิศพฤกษ์พนา รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ และ คุณเบญญาพร ศรีจันทร์หล้า หัวหน้างานแนะแนว โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้อง IT404 ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาครูและนักเรียนให้มีความรู้ความสามารถและส่งเสริมในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น โดยผ่านกระบวนการเรียนรู้เชิงปฏิบัติ การลงมือทำเชิงประจักษ์ และกิจกรรมความร่วมมือ อาทิเช่น การฝึกอบรม Train the Trainer การศึกษาดูงานสถานที่ปฏิบัติงานจริง การจัดค่ายอบรมให้ความรู้ด้าน IT ในประเด็นต่าง ๆ ตลอดจนการพัฒนานักเรียนให้มีความรู้ความสามารถในด้านวิชาการ โดยผ่านการทำโครงงานวิจัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ