คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับ บริษัท โก ดิจิท จำกัด

วันที่ 18 ตุลาคม 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับ คุณณัฐพล ธรรมสังวาลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โก ดิจิท จำกัด ซึ่งเป็นศิษย์เก่า ICT รุ่น 3 โดยมี รศ.ดร. สุดสงวน งามสุริยโรจน์ ที่ปรึกษาคณบดี ผศ.ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี พร้อมด้วย คุณอลิสา จีรภิญญาภัฎ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ซึ่งเป็นศิษย์เก่า ICT รุ่น 3 ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้อง IT404 ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับบริษัท โก ดิจิท จำกัด ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาและการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านปัญญาประดิษฐ์ (Artificial intelligence (AI)) เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ทั้งสองหน่วยงาน และเตรียมความพร้อมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยเฉพาะเทคโนโลยี AI ให้กับนักศึกษาของคณะ ICT ตลอดจนส่งเสริมประสบการณ์ทำงานจริงและพัฒนาโครงการบริการวิชาการที่สอดคล้องกับการเรียนการสอนของคณะ ICT